Hướng dẫn các bạn cách chơi cờ vua vô cùng đỉnh

Nhiều bạn tưởng rằng chơi cờ vua không dễ và khó lòng thắng được. Bản chất trong chuyện chơi cờ vua là chúng ta phải tính toán càng nhiều bước trong một thời hạn không dài tiếp theo đặt ra một nước đi mà bản thân nghĩ là tốt nhất do đó người chơi phải chọn lựa thật nhanh chóng cho những nước đi của bản thân.

– Phối hợp quân, lợi dụng sơ hở của đối thủ nhân tình hình đối phương không để ý mà ta tiến công, chuẩn bị sẵn một vài thế cờ thật mạnh cho mình, suy nghĩ để có 1 lối xuất quân công thủ tốt đồng thời cần có chiến lược phù hợp.

 Hướng dẫn các bạn cách chơi cờ vua vô cùng đỉnh

– Đi nước đầu tốt trong lúc chơi cờ vua là nếu bạn đầu trận di chuyển các quân cờ đến nơi thuận lợi thì có nghĩa các bạn hiện nắm bắt được cả bàn cờ rồi.

– Bao giờ cũng cần tính toán kỹ càng ý nghĩa của bước cờ đó là gì và phải nắm tầm quan trọng của những nước cờ mà bản thân đi, khi bạn đánh nước cờ đấy thì đối thủ sẽ chống trả như thế nào cũng như quân cờ mới đánh có thể tấn công các nước nào sau đó đồng thời nó có khả năng bị kẻ địch phong tỏa về sau không, mỗi một nước cờ người chơi cần xem xét thật kỹ cùng với thật chính xác.

– Ở chuyện kết hợp quân cờ trong lúc chơi cờ vua thì các bạn cần kết hợp các quân cờ để hỗ trợ thực hiện chiến lược, bạn đừng tấn công đối phương theo những đợt nhỏ lẻ mà cứ tấn công liên tục, nên nắm tập hợp quân đồng loạt tấn công cũng như phòng thủ hợp lý, chủ ý là giúp cho lực tấn công vừa mạnh mà sức phòng ngự tốt, tất cả bước đi hay trong thế giữ nhau. Nếu như thủ và công kết hợp cùng nhau thì bạn được tự tin là mình không thể thua cuộc.

 Hướng dẫn các bạn cách chơi cờ vua vô cùng đỉnh

– Ví dụ con mã và quân hậu là hai quân cờ đi cùng nhau có thể kết thúc trận cực kỳ nhanh chóng vì nó có khả năng chiếu vua dồn dập đưa đối phương vào thế thủ, tuy nhiên quân mã lại có thể bị dồn ép & cho vô bẫy. Trong trường hợp 1 quân mã của đối phương đang ở 1 ô trắng ở trên bàn cờ, mọi người hãy đem con tượng đen của mình tới ô đen xa khỏi ô quân mã đứng hai ô theo phương dọc hoặc ngang bàn cờ, thì con mã đã không thể di chuyển, đấy là bí quyết cầm chân mã rất tốt.

– Muốn chơi cờ vua phải trau dồi, làm quen, trao đổi lời khuyên từ nhiều chuyên gia. Bằng cách đó bạn sẽ thêm vô số kinh nghiệm trong ván đấu và tài nghệ đánh cờ vua của bạn ngày sẽ càng tăng lên. Phải học hỏi & chia sẻ cùng tất cả các bậc tiền bối giàu kinh nghiệm nhờ đó chắc chắn vô cùng tốt cho bạn.

Nếu muốn tìm hiểu các bạn có thể đọc nhiều hơn SP về chơi cờ vua nhen