5 cách giúp bạn cải thiện Phong cách thời trang

5 cách giúp bạn cải thiện phong cách thời trang

Hiện nay nhu cầu về thời trang ngày càng trở nên tất yếu, đặc biệt là nhu cầu mặc đẹp. Nhiều người cho rằng ” Chỉ cần mặt đẹp, dáng đẹp thì mặc gì cũng đẹp”, nhưng chưa chắc. Đẹp và guu thời trang là 2 khái niệm khác nhau, nhiều người có khuôn mặt đẹp, thân hình đẹp nhưng chưa chắc đã ăn mặc đẹp, ngược lại nhiều người tuy có khuân mặt không quá xuất sắc, hoặc chiều cao hạn chế nhưng lại có guu thời trang xuất chúng thì cũng giúp họ trông nổi bật và có điểm nhấn hơn.

Vì vậy nên thời trang ngày càng trở nên quan trọng, nó giúp chúng ta trở nên xinh đẹp hơn, tự tin hơn, thu hút hơn, chính vì thế mà câu hỏi ” làm sao để trở nên ăn mặc đẹp hơn” ngày càng được nhiều người đặt ra. Sau đây sẽ là 5 cách giúp bạn cải thiện phong cách thời trang của bản thân:

5-cach-giup-ban-cai-thien-phong-cach-thoi-trang

 1. Xác định ưu nhược điểm của bản thân là một trong những cách cần thiết để cải thiện phong cách thời trang

  Ông Bà ta hay nói “Biết địch biết ta trăm trận trăm thắng”, thì trong trường hợp này chúng ta cần phải hiểu rõ được bản thân mình có mình có ưu điểm là gì, nhược điểm ở đâu, để từ đó tận dụng và khoe ra những ưu điểm đó, còn nhược điểm chỗ nào thì che lại, “Đẹp khoe xấu che” mà.

  Biết rõ bản thân như thế nào để chúng ta có thể lựa chọn trang phục một cách phù hợp nhất, chẳng hạn nếu bạn có 1 chiếc eo thon nhỏ thì sẽ ưu tiên chọn những trang phục ôm sát người hoặc croptop để khỏe ra ưu điểm là eo nhỏ, nhưng nếu bạn lại sơ hữu một chiếc eo bánh mì thì nên chọn những trang phục rộng rãi hoặc quần baggy để che đi.

  Thì đây là cách đầu tiên trong 5 cách giúp bạn cải thiện phong cách thời trang của mình, phải nhớ nhé đầu tiên là phải biết rõ bản thân mình chỗ nào là ưu điểm, chỗ nào là nhược điểm để lựa chọn trang phục phù hợp.

 2. Xác định phong cách cho bản thân để cải thiện phong cách thời trang

  Cách này là cách cũng vô cùng quan trọng, vì nếu bạn xác định được bản thân theo phong cách nào thì về lâu về dài nó sẽ trở thành Style riêng của bạn, là điểm đặc biệt riêng của bạn, cũng giống như tên gọi vậy, chỉ cần nhắc đến tên là biết đó là bạn. Phong cách thường được xác định bằng những gì mà bạn ăn mặc, chưng diện thường ngày và được lập đi lập lại trong một thời gian dài.

  Có rất nhiều loại phong cách như: Cá tính, bánh bèo, đơn giản, kín đáo, vintage, retro,..,cái này tùy thuộc vào bản thân mổi người mà xác định phong cách riêng cho mình. Tại sao việc xác định phong cách cho bản thân lại giúp chúng ta cải thiện về guu thời trang?

  Thường thì người có guu thời trang thì họ có những phong cách riêng cho chính mình, vì đó là những gì họ thích, họ theo đuổi nên họ sẽ thích thú khi mặc chúng lên người và tự tin về nó. Ngoài ra việc xác định phong cách cho bản thân sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc lựa đồ và phối đồ, biết được cái nào thì hợp với cái nào, cái nào đi với cái nào sẽ đẹp,…

 3. Theo dõi nhiều người nổi tiếng, cách cải thiện phong cách thời trang khiến nhiều người bất ngờ

  Theo dõi nhiều người nổi tiếng và cải thiện guu thời trang thì có gì liên quan đến nhau, chắc chắn là sẽ có nhiều người cảm thấy hoang mang về cách này. Nhưng cách này lại vô cùng hay ho và hiệu quả đấy. Như các bạn đã biết những người nổi tiếng như ca sĩ, người mẫu, diễn viên,…, họ là người của công chúng nên lúc nào cũng muốn xuất hiện một cách xinh đẹp nhất, lúc nào cũng ăn mặc rất đẹp và nổi bật.

  Từ trên phim, tivi cho tới ngoài đời vì là người của công chúng, lúc nào cũng bị dòm ngó nên họ luôn phải chú trọng về hình ảnh mọi lúc mọi nơi nên lúc nào họ cũng ăn mặc rất đẹp. Có rất nhiều người nổi tiếng với những phong cách thời trang khác nhau, nếu thường xuyên theo dõi họ chúng ta sẽ học theo cách phối đồ của họ, vì là người nổi tiếng nên họ có rất nhiều cách phối đồ, trang phục đáng học hỏi.

  Học hỏi, làm theo một thời gian chúng ta sẽ dần dần tự đúc kết kinh nghiệm cho bản thân và từ từ cải thiện được guu thời trang của mình đấy.

 4. Theo dõi nhiều trang bán quần áo, giúp bạn cải thiện phong cách thời trang vô cùng hiệu quả

  Hiện nay có rất nhiều shop thời trang ngoài việc đăng các sản phẩm thì họ còn đầu tư việc phối đồ luôn cho những sản phẩm của mình. Không chỉ phối đồ không họ còn phối đi kèm luôn cả phụ kiện, giày dép, túi xách, vì vậy chúng ta có thể theo dõi và học theo cách phối đồ của họ để có được những bộ trang phục đẹp nhất và cải thiện thêm về guu thời trang của bản thân.

 5. Quân sư sẽ giúp bạn cải thiện phong cách thời trang chuẩn nhất

  Ai cũng nên có cho mình một vị quân sư tốt ở bên cạnh nhan, đặc biệt là hãy rủ quân sư đi theo những lúc đi mua sắm nhé. Người bán hàng thì chắc chắn không thể 100% tin tưởng được vì họ muốn bán được hàng mà, vậy nên quân sư sẽ là người đưa ra cho chúng ta những ý kiến tốt nhất.

  Cũng sẽ là người đưa ra những góp ý hằng ngày giúp chúng ta củng cố và cải thiện hơn về guu thời trang của mình. Hoặc là đôi khi bản thân sẽ không biết phải mặc gì thì quân sư sẽ là người giúp chúng ta đưa ra lựa chọn sáng suốt nhất.

cai-thien-phong-cach-thoi-trang

Với 5 cách giúp bạn cải thiện phong cách thời trang ở trên, mong rằng sẽ giúp ích được phần nào cho các bạn trong việc nâng cao khả năng ăn mặc của bản thân. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm:

https://kinhnghiemsong24h.com/kinh-nghiem-mua-do-si-dep/

https://www.elle.vn/xu-huong-phong-cach/10-cach-mac-dep-thay-doi-cuoc-song-cua-ban

 

 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  

Leave a Reply