Balenciaga X-Pander – Thiết kế dị biệt của một đôi giày thể thao

Demna Gvasalia đã biến Balenciaga thành thương hiệu của những đôi giày thể thao dẫn đầu xu hướng. Balenciaga X-Pander là mẫu sneaker Balenciaga mới nhất. Lấy cảm hứng từ thể thao và phong cách giày cao gót đã cho ra mắt một đôi giày như được tạo ra từ phòng thí nghiệm robot.

Balenciaga X-Pander – Thiết kế dị biệt của một đôi giày thể thao

X-Pander về cơ bản là mẫu giày thể thao Balenciaga’s Track được biến tấu. Phần thân trên vẫn là lớp lưới được phối cùng các chất liệu khác nhau. Với sự đơn giản không một chi tiết nào chứng tỏ sự xa xỉ. Điểm độc đáo là ở phần gót lơ lửng giống như 1 bộ nâng hạ của 1 chiết xe nâng tạo nên sự khác lạ và khá là khổng lồ. Khoảng trống 40mm sẽ tách gót chân của bạn khỏi mặt đất giống như 1 đôi giày kết hợp với 1 đôi guốc của các chị em phụ nữ. Cấu tạo bên dưới sẽ nén lại theo mỗi bước chân làm các bước chân trở nên nhip nhàng và thoải mái như đi trên không.

balenciaga-x-pander

Chất liệu bền vững với môi trường

Mẫu giày Balenciaga X-Pander có nhiều màu, gồm các màu cơ bản như đen, trắng, xám, thêm vàng và cam… Tất cả các màu sắc đều được xử lý để tạo hiệu ứng ăn mòn, khiến các đôi giầy mới nhìn như đã qua sử dụng. Đây là chi tiết thiết kế quen thuộc của các đôi sneaker của Balenciaga.

X-Pander không có bất kỳ chi tiết nào sử dụng da động vật. Các chất liệu được sử dụng bao gồm polyurethane 60%, polyester 28% và nylon 12%. Trong một thông cáo báo chí, Balenciaga cho biết “93,5% chất liệu trong bộ sưu tập này được chứng nhận bền vững với môi trường hoặc được tái chế”. Điều này chứng tỏ được mối quan tâm ngày càng lớn của Demna Gvasalia về tác hại của công nghiệp thời trang lên môi trường.

Chắc chắn với thiết kế độc đáo, và chất liệu thân thiện với môi trường, mẫu giày Balenciaga X-pander sẽ lại là một siêu phẩm gây sốt trong cộng đồng fashionista.

Mẫu giày Balenciaga X-pander có với các màu cơ bản như đen, trắng, xám, thêm vàng và cam. Với mức giá là 1250 USD (khoảng 28 triệu đồng).

Balenciaga trở nên nổi tiếng với những thiết kế giày thể thao hoang dã, với Triple S siêu chunky và gần đây là giày nước FW20 , giày Zen sneaker, giày Tyrex . Nhưng, về mặt chức năng, X-Pander có vẻ điên rồ nhất và độc đáo nhất.

Xem thêm: SNEAKER VIỆT NAM “PHÁT SỐT” VỚI 5 THƯƠNG HIỆU GIÀY NỔI TIẾNG ĐÌNH ĐÁM

 

  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

Leave a Reply