DÙ XÃY RA CHUYỆN GÌ CŨNG KHÔNG BỎ MẶC NHAU cơ mà

‘DÙ XÃY RA CHUYỆN GÌ CŨNG KHÔNG BỎ MẶC NHAU’ cơ mà

Trên đời này có ai mà biết trước được chuyện gì đúng không, “Người tính không bằng trời tính” chỉ có chuẩn. Những câu nói tưởng chừng như chắc nịnh, những thứ gieo cho nhau biết bao nhiêu điều tươi đẹp, những năm tháng đó, vì những câu nói đó đã khiến chúng ta thêm khăng khít hơn, cứ ngỡ trên đời chẳng có gì tươi đẹp hơn tình bạn kễ cả tình yêu. Khẳng định chắc chắn luôn ” Người yêu có thể bỏ nhưng bạn bè thì không”, vậy mà giờ lại đau lòng thế chứ.

du-xay-ra-chuyen-gi-cung-khong-bo-mac-nhau-co-ma

  Ảnh: sưu tầm

Có ai từng thề non hẹn biển với nhau mà giờ vẫn còn thấm thiết không? Nếu có thì tôi xin chúc mừng, các bạn thật là tuyệt vời. Còn không thì hãy cho tôi hỏi thêm “Các bạn đã buồn bao lâu?”, “Giờ có còn buồn không?“, chớ tôi những ngày đầu là buồn ghê lắm đấy. Cứ nghĩ tới là nước mắt dàng dụa, suy nghỉ đủ điều, trách móc đủ thứ, tự hỏi bản thân cả nghìn câu. “Không bao giờ bỏ nhau”, “Dù có như thế nào vẫn ở bên cạnh nhau”, “Mà giờ chỉ có một mình”,…,những điều như vậy cứ nhảy qua nhảy lại trong đầu tôi. Rồi tôi buồn, tôi khóc , tôi chán đời, tôi u sầu, ủ rủ cả ngày, cuộc sống trở nên tẻ nhạt.

mai-la-ban-tot

Ảnh: sưu tầm

Rồi tôi cũng tự hỏi: “Có phải là tại mình?“, nhớ lại mọi thứ, ngẫm lại mọi chuyện, hóa ra từ trước đến nay tôi chính là người đẩy những đó ra khỏi mình, cũng chỉ vì sự ích kỹ của mình, tôi cứ cho rằng dù tôi như thế nào thì bạn bè cũng sẽ mãi bên cạnh tôi, dù tôi có sai hay quá đáng đi chăng nữa thì chắc chắn bọn nó cũng bỏ qua thôi. Tôi cứ mãi ích kỹ như vậy, chỉ chăm chăm vào suy nghỉ của mình mà không quan tâm gì đến cảm xúc của người khác, đến bây giờ khi nghĩ lại đến tôi có khi cũng không thể chấp nhận được chính mình. Thật ra dù là bất kì mối quan hệ nào chúng ta cũng cần sự thấu hiểu và cân bằng giữa hai bên. Đừng cứ lúc nào cũng hỏi tại sao họ lại như vậy với mình mà cũng hãy tự suy nghỉ lại xem bản thân có làm gì khiến họ phải như vậy với mình không.

Có những thứ mất đi rồi mới cảm thấy đáng quý. Giờ buốn thì cũng chẳng kịp nữa rồi, tiếc nuối thì nhiều hơn, những lúc có chuyện này, chuyện kia muốn nhắn tin chia sẻ cho ai đó nhưng chẳng thể nữa rồi. Lướt mạng xã hội thấy người ta đăng bài check in bạn bè với nhau mà buồn lại thêm sầu, vậy mới thấy đáng đời lắm.

Cuộc đời ban tặng cho chúng ta rất nhiều điều đáng trân quý,bất kễ là gì: gia đình, bạn bè, tình yêu, công việc,…, thì cũng hãy biết trân trọng và giữ gìn nó nhé, vì nếu bỏ qua chúng ta sẽ hối hận lắm đấy. Mà đã hối hận rồi thì có thể sẽ chẳng bao giờ lấy lại được.

chung-ta-mai-la-ban

Ảnh: sưu tầm

Bạn bè là một trong những điều tuyệt vời nhất trong cuộc đời này, cũng giống như gia đình và tình yêu, bạn bè là một phần rất quan trọng không thể thiếu. Bạn bè là người kề vai sát cánh, là người có thể vui buồn cùng chúng ta, là người cùng nhau vượt qua nhiều thứ, vậy nên hãy luôn yêu thương và trân trọng nhau thật nhiều nhé, đừng làm nhau đau, đừng làm nhau buồn, đừng rời xa nhau, vì cuộc đời này còn nhiều chông gai lắm, nếu có thể cùng nhau vượt qua và cùng nhau sống tốt hơn mổi ngày thì còn gì bằng. Hãy để cuộc đời này đi cùng nhau nhé, hy vọng chúng ta sẽ không ai phải thấy hối tiếc sau này.

Cre: nana

 

  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

Leave a Reply