KINH NGHIỆM MUA ĐỒ SI ĐẸP

KINH NGHIỆM MUA ĐỒ SI ĐẸP

Song song với việc ngày càng đi lên của các local brand ở Việt Nam thì thị trường đồ 2hand, đồ si đa cũng đang ngày càng phát triển và chiếm nhiều ưu thế. So với việc mua đồ mới thì nhiều bạn giới trẻ hiện nay đã chuyển sang ưa chuộng đồ si, chính vì thế mà hàng loạt các shop đồ si đa thi nhau mở ra và có thể nói đồ si bây giờ cũng đang phát triển rất mạnh không kém gì đồ mới. Với trào lưu mua đồ si đang phát triển rầm rộ như vậy thì làm thế nào để chúng ta có thể mua được đồ vừa ý, thì sau đây sẽ là một số những kinh nghiệm mua đồ si đẹp, đảm bảo sẽ giúp ích được nhiều cho các bạn nào đam mê đồ si đa.

Kinh nghiệm mua đồ si đẹp thứ nhất: Đến trực tiếp cửa hàng

Đồ si rất đa dạng và nhiều thể loại nên tốt nhất chúng ta nên đến trực tiếp của hàng để lựa, nên trực tiếp nhìn và cầm vào để cảm nhận về màu sắc cũng như là chất liệu. Nhiều lúc chỉ xem qua hình ảnh chúng ta sẽ không có nhận định chính xác được về sản phẩm đó, vì là đồ si nên sẽ có rất nhiều các yếu tố kèm theo như: bị bẩn, bị bay màu, sổ chỉ, hoặc là bị rách ở đâu đó,…, chính vì thế mà khi mua đồ si chúng ta nên mua trực tiếp để kiểm tra xem quần áo có bị gì không, nhìn trực tiếp thì cũng sẽ đảm bảo là mình thích món đồ đó và có thể sử dụng được.

kinh-nghiem-mua-do-si-dep

Ảnh: sưu tầm

Kinh nghiệm mua đồ si đẹp thứ hai: Nên thử đồ trước khi mua

Sau nhiều lần mua đồ si về mà không mặc được, nhiều cái rất đẹp mình rất ưng ý nhưng khi về mặc lên thì không được như mình mong muốn. Chính vì vậy mà mình đã rút ra kinh nghiệm khi mua đồ si nhất định phải thử. Đồ si đa số là đồ được nhập từ nước ngoài về nên kính cỡ và phong dáng sẽ rất khác so với người Việt chúng ta, nhiều cái mình hình dung là sẽ mặc được, ok cái này đẹp nên chắc chắn khi mặc lên sẽ rất đẹp, nhưng sự thật lại không phải thế mọi người. Nhìn đẹp nhưng khi mặc lên lại bị rộng vai, rộng cổ, chặt nách,…và nhiều các khác nữa, nên thành ra là không mặc được hoặc là mặc lên trông không đẹp. Đó đó, vậy nên nên thử đồ trước khi mua là kinh nghiệm vô cùng quý báu của mình khi đi mua đồ si để không phải vứt đi một mớ tiền uổng công.

Kinh nghiệm mua đồ si đẹp thứ ba: Đi lựa nhiều hàng

Đồ si tuy nhiều và rẻ nhưng để mua được món đồ vừa ý thì chúng ta cũng phải mất khá nhiều thời gian và công sức đấy nhé. Thông thường đồ si sẽ rất đa dạng, trên thị trường thì có rất nhiều chỗ bán với nhiều mẫu mã và giá thành khác nhau, nên hãy cứ đi dạo vài vòng xem chỗ nào bán ok, mẫu mã đẹp giá thành hợp lý thì hãy mua. Đây là kinh nghiệm tuy mất nhiều thời gian hơn nhưng sẽ đảm bảo mua được nhiều món đẹp và ưng ý .

Kinh nghiệm mua đồ si đẹp thứ tư: Canh ngày khui kiện 

Đồ si sẽ có rất nhiều nước đồ khác nhau, nước 1, nước 2, nước 3,…, nước 1 là đồ mới khui sẽ là đồ có nhiều sự lựa chọn và nhiều đồ đẹp nhất, nhưng giá thành cũng sẽ cao hơn, sau đó n2, n3 chất lượng càng ngày sẽ càng giảm dần, và thường tới nước cuối thì đồ sẽ rất rẻ nhưng lại rất khó để kiếm được một món vừa ý. Vì vậy nếu muốn mua đồ đẹp thì hãy canh những ngày khui kiện, tha hồ mà lựa nhiều đồ đẹp luôn, tuy giá có cao hơn 2 loại kia một chút nhưng về chất lượng thì đảm bảo sẽ ưng ý. Đồ si mà dù giá có cao như thế nào nhưng so với bình thường cũng đã rất hợp lý nên các bạn hãy yên tâm nha.

Kinh nghiệm mua đồ si đẹp thứ năm: Nên mua đồ si Nhật và Hàn 

Không hiểu sao mổi lần đi mua đồ si mà thấy cái nào ưng ý là thể nào lật ra xem cũng là made in japan, made in korea. Không thể phủ nhận đồ của hàn và nhật mẫu mã rất đẹp mà chất lượng lại tốt nữa, dù là đố cũ nhưng chất lượng lại không mua kém gì so với đồ mới. Vì vậy nên kinh nghiệm của mình là để mua được đồ đẹp thì mình hay đến những shop chuyên bán đồ si nhật và hàn, lần nào cũng mua được rất nhiều đồ ưng ý lắm luôn.

DO-SI-DEP

Ảnh:sưu tầm

Đó là những kinh nghiệm đi mua đồ si đẹp và rẻ mà mình thấy nó có thể giúp được cho nhiều bạn, nhờ những kinh nghiệm này  mà mình đã tiết kiệm được một mớ tiền sau những lần mua bị hớ, và những món đồ mình mua về đều có thể sử dụng được hết. Hy vọng những kinh nghiệm này sẽ giúp được cho các tín đồ 2hand trong việc chọn lựa cũng như mua được nhiều món đồ ưng ý hơn.

Có thể bạn sẽ quan tâm: https://www.sapo.vn/blog/dia-chi-san-quan-ao-hang-thung/

Cre: nana

  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

Leave a Reply