Một số điều nên và không nên làm tại Đà Lạt để tránh mất tiền oan

Chắc bạn cũng chẳng xa lạ với chuyện “chặt chém” tại thành phố ngàn hoa đúng không? Mách nhỏ cho bạn một số điều bạn nên chú ý để đỡ mất tiền oan khi ghé thăm Đà Lạt nhé!!!

MỘT SỐ ĐIỀU NÊN VÀ KHÔNG NÊN LÀM TẠI ĐÀ LẠT ĐỂ TRÁNH MẤT TIỀN OAN 

1. Không đi taxi để kiếm homestay, khách sạn. Nếu bạn đi xe khách thì nhờ xe trung chuyển chở đến tận nơi luôn. Nếu bạn đi máy bay lên thành phố và bị dừng giữa đường có thể dùng Grab để kiểm tra khoảng cách và số tiền cần phải trả.

homestay-da-lat

2. Nếu ghé 1 số quán cóc vỉa hè mà không có menu thì hãy mạnh dạn hỏi giá trước khi ăn nhé. Một số quán biết bạn là khách du lịch thì lấy giá rất cao đấy. Hoặc bạn có thể ghé một số quán nhỏ nhắn xinh xắn nhưng có menu nhỏ, gọn, nhẹ nhé.

quan-an-da-lat

quan-cafe-coc-da-lat

3. Tìm đúng địa chỉ quán “gốc” để có thể thưởng thức đúng hương vị món bạn muốn thử. Vì tỉ lệ quán “nhái” nổi lên rất nhiều, mà hương vị và giá cả thì không được tốt.

quan-an-da-lat

4. Nên lên kế hoạch đi chơi, check in trên một khu hoặc một cung đường nhất định để tránh ngược đường vừa tốn thời gian, vừa hao tốn xăng xe và vừa bị kẹt xe.

cam-trai-da-lat

cam-tai-da-lat

5. Thuê xe máy đi chơi thì cần hỏi đầy đủ thông tin về giá cả, thời gian giao trả xe, và những dịch vụ kèm theo nếu xe có hỏng hóc.

thue-xe-may-da-lat

6. Không đi tham quan các vườn dâu qua lời mời của mấy ông “cò”. Nếu muốn tham quan vườn dâu tây thì liên hệ trực tiếp với các vườn để hỏi giá cả và địa chỉ để không bị lừa ạ.

vuon-dau-da-lat

7. Không mua dâu tây ở chợ Đà Lạt. Mặc dù đẹp mắt nhưng không biết xuất xứ, rất dễ bị thối hỏng và giá hơi chát. Nếu muốn mua dâu về làm quà thì đến các vựa bỏ sỉ có vườn để dễ dàng chọn lựa và giá cũng nhẹ nhàng hơn.

vưa-dau-da-lat

8. Không mua mứt hoa quả tại các lò mứt ở các khu du lịch vì rất mắc. Có thể ghé chợ Đà Lạt để có thể trả giá hoặc hỏi các cô chú địa phương để xin chỗ mua giá cả hợp lý và chất lượng.

muc-da-lat

9. Nếu mua đồ ở chợ bạn cứ trả giá đến khi cảm thấy phù hợp thì mua, để không bị “móc túi” trắng trợn mà không hề hay biết nhé. Hoặc có thể ghé một số tiệm đồ Secondhand để mua được đồ tốt và giá ưu đãi nè.

store-da-lat

 Là du khách – bạn hãy chú ý những vấn đề trên thì bạn sẽ thấy Đà Lạt bình yên như tên gọi.

  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

Leave a Reply