MỘT SỐ ĐIỀU THÚ VỊ VỀ CHÓ CỎ MÀ BẠN NÊN BIẾT

Chó cỏ hay còn gọi là chó ta là chó được dân gian ta nuôi từ xưa đến nay, trải qua hàng nghìn năm nhưng chúng vẫn luôn tồn tại để giúp người dân Việt Nam canh gác, bảo vệ nhà cửa. Chúng bị lai tạp từ nhiều giống chó khác nhau nên người ta gọi chúng là Chó cỏ để phân biệt với các loại chó khác.

cho co

Đây là giống chó phổ biến nên chắc hẳn khi đi đâu bạn đều có thể thấy rằng mỗi gia đình nông dân Việt Nam ở các vùng quê đều nuôi từ một con chó cỏ,chúng không chỉ giữ cửa, mà chúng còn là những người bạn vô cùng đáng yêu của con người. Giống chó này được nhận xét là những con vật mộc mạc, gần gũi,tinh nghịch và có phần ngốc nghếch nữa. Liệu bạn có phải là những con sen luôn luôn được ”boss” của mình làm cho tan chảy vì những đều đó ? Và bạn có tự tin rằng mình có hiểu hết về chúng chưa? Hãy cùng kinhnghiemsong24h.com khám phá xem mức độ hiểu biết của bạn về ”boss” nhà mình nhé!

1.Chó hay cuộn mình như một quả bóng khi ngủ

Những chú ”boss” đáng yêu của chúng ta thường sẽ có rất nhiều tư thế ngủ mà ai nuôi chó cũng dễ dàng bắt gặp ví dụ như ngủ một bên, nằm sấp,nằm ngửa,lùi lại hoặc rúc vào nhưng tư thế mà được cho là thú vị nhất đó là cuộn tròn. Bạn có để ý rằng khi ngủ, chó thường cuộn mình lại không. Đấy chính là bản năng của chúng để giữ ấm cơ thể và bảo vệ “cơ quan nhạy cảm” của mình khi ngủ. Vì vậy, chúng thường dễ thích nghi với thời tiết, kể cả khi trời lạnh không có chăn ấm vẫn có thể sinh tồn được. Tư thế này thường thấy vào mua thu khí hậu mát mẻ nó nói lên rằng chúng khá thỏai mái và dễ chịu với không gian xung quanh mình,và chúng sẽ không dễ bị làm giật mình trong tư thế này nhé!

cho-co

2. Đánh dấu lãnh thổ

Chắc hẳn mỗi khi dắt những chú boss nhà mình đi chơi chúng ta sẽ không hề xa lạ với việc mà những chú chó đáng yêu này đi tiểu rất nhiều nơi đó chính là tập tính đánh dấu lãnh thổ mà ở loài chó nào cũng có.

Cách đánh dấu lãnh thổ thông thường nhất ở chó, đó là chúng sẽ dùng một lượng nhỏ nước tiểu. Chúng sẽ nhấc chân sau lên và đi tiểu vào một đồ vật hoặc khu vực, và coi đó là của riêng mình.

Nước tiểu của một chú chó chứa rất nhiều thông tin cụ thể về chú chó đó. Chỉ cần ngửi nó, một chú chó khác có thể biết được giới tính, sự trưởng thành và vị trí của chú chó đã để lại mùi hương. Nước tiểu của chó hoạt động giống như một thẻ thông tin vậy.

Cho voi bai co

3. Chơi đùa với chiếc đuôi xinh xắn của mình

Chó cỏ đuôi của chúng  thường ngắn, dài, phồng, xoắn… Hành động vẫy đuôi của chó là biểu hiện của sự hạnh phúc,đuôi còn giúp cho chúng giữ thăng bằng khi đi qua những con đường nhỏ và hẹp,không những vậy nhờ chiếc đuôi của mình mà chó có thể bơi qua các dòng nước một cách dễ dàng hơn.Nhưng có thể rất ít ai biết được rằng việc tự chơi đùa với chiếc đuôi của mình là để gây chú ý, muốn được khen ngợi từ người chủ của mình, nếu bắt gặp hành động đó thì bạn hãy khen ngợi và chơi đùa với chúng nhiều hơn nhé!

Duoi cho

4.Thích vận động

Thú cưng dễ nuôi mà mỗi nhà nên có chắc chắn là một em chó cỏ rồi đây,sau mỗi ngày làm việc căng thẳng tại nơi làm việc thì mỗi người sẽ có những cách khác nhau để xả stress cũng như giải tỏa căng thẳng và việc chơi cùng với ”anh bạn thân” là một lựa chọn không thể nào tuyệt vời hơn trong khi đó được vận động và chơi với chủ là một trong những điều mong chờ nhất của chúng.

Không xa lạ gì khi các em boss lại thích cắn hoặc cạp những chiếc giày trong tủ giày nhà bạn,đó là biểu hiện của sự tinh nghịch ham vận động của chúng, chó cho dù xác to hay nhỏ thì đều giống như những đứa trẻ rất hiếu động và thích được chơi đùa.

Điều bạn cần làm để boss nhà mình có thể thoải mái chơi đùa là mua hoặc tự làm đồ chơi cho chúng ví dụ như cần câu cho chó, xương giả hoặc là bóng ném cho chó những vật dụng này giúp tăng cường vận động và ngoài ra bạn có thể dùng đồ chơi để huấn luyện chúng thành những con boss ngoan ngoãn và vâng lời nhé.

Cho thich vd

Trên đây là một phần trong số rất nhiều thói quen thú vị của những chú thú cưng đáng yêu mà chúng ta nuôi,cảm ơn các bạn đã quan tâm đến chủ đề thú vị này nếu có những điều gì hay về các chú boss nhà mình thì hãy để lại bình luận ở dưới nhé!

  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

Leave a Reply