6 lỗi Skincare cơ bản mà rất nhiều người đang mắc phải

Skincare là một trong những bước rất quan trọng để giúp chúng ta có thể sở hữu một làn da đẹp. Tuy nhiên, chúng ta có đang thật sự skincare đúng cách hay không? Có những sai lầm nào chúng ta gặp phải nhưng lại không biết? Vậy thì hãy cùng điểm qua 6 lỗi skincare cơ bản mà nhiều người hay mắc phải. Để xem mình có mình có mắc một trong những lỗi nào hay không nhé.

1.Sử dụng các sản phẩm có thành phần độc hại

Thông thường khi chúng ta sử dụng các sản phẩm chăm sóc da, thì chỉ quan tâm mổi đến công dụng của chúng, chẳng hạn như: trị mụn, dưỡng ẩm, trắng da,… mà bỏ qua bước kiểm tra thành phần. Đây là 1 trong những lỗi skincare cơ bản mà chắc chắn ai cũng đã từng mắc qua. Thật ra trong các sản phẩm dưỡng da đều có chứa một số thành phần mà có thể là sẽ làm ảnh hưởng đến da của bạn. Ví dụ như: Silicon ngoài việc mang lại cảm giác mềm mịn trên da thì nó rất dễ gây bí tắc lỗ chân lông, hay Sulfate thường có trong các loại sữa rữa mặt, nếu các bạn sử dụng lâu dài thì nó sẽ làm mỏng da và có thể làm mất đi lớp màng bảo vệ da ở phía bên ngoài cùng. Chính vì vậy mà trước khi sử dụng một sản phẩm dưỡng da nào đó, bạn nên kiểm tra xem: Da Mình có dị ứng với thành phần nào hay không, có thành phần nào có thể sẽ ảnh hưởng đến da hay không,… Rồi mới sử dụng nhé.

skincare co ban 1

>>>Xem thêm: Những sản phẩm skincare cơ bản có thể gây hại cho da

2. Tẩy trang sơ sài

Đây là một trong những nguyên nhân để gây nên mụn ẩn. Tẩy trang là một bước cực kỳ quan trọng để bạn có thể sở hữu cho mình một làn da đẹp. Và thường thì mọi người chỉ tẩy trang chỉ với 1 bước với sữa rữa mặt hoặc là nước tẩy trang. Tuy nhiên như thế sẽ không đảm bảo giúp bạn lộc sạch được hết lớp trang điểm. Vì vậy nếu muốn sở hữu một làn da sạch, đẹp thì hãy tuân thủ 3 bước tẩy trang sau nhé: Nước tẩy trang > sữa rữa mặt > Toner.

3. Không sử dụng Toner

Nhiều người thường sẽ bỏ qua bước này mà đến hẳn với bước dưỡng da bằng kem dưỡng ẩm hay serum luôn. Tuy nhiên, đây lại là một trong những bước skincare cơ bản mà bạn nhất định không được bỏ qua. Vì toner sẽ giúp phát huy công dụng của các bước dưỡng da sau. Nên nếu bạn bỏ qua bước này thì quá trình dưỡng da của bạn sẽ không thật sự có hiệu quả.

skincare co ban 2

Ảnh: Sưu tầm

4. Chỉ sử dụng kem chống nắng khi ra ngoài

Nhiều bạn nghĩ rằng chỉ cần sử dụng kem chống nắng mổi khi ra ngoài thôi là đủ. Tuy nhiên, ngoài ánh sáng mặt trời thì các nhiều các loại ánh sáng khác cũng sẽ gây ảnh hưởng đến da của chúng ta đấy nhé. Đặc biệt là các loại ánh sáng như: đèn học, laptop, điện thoại, đèn điện,… Vì vậy chúng ta hãy nên chú ý bôi kem chống nắng thường xuyên mổi ngày để chăm sóc da tốt hơn nhé.

5. Không cấp nước đủ cho da

Đây là một trong những bước skincare cơ bản để giúp da duy trì được độ ẩm nhất định. Giúp da giữ được trạng thái căng bóng và không bị lão hoá.

6. Sử dụng kem dưỡng ẩm làn da mặt cho vùng mắt

Vùng da mắt sẽ mỏng và nhạy cảm hơn các vùng khác ở trên mặt. Vì vậy nên chúng ta cũng cần phải có một loại dưỡng da riêng cho vùng mắt. Để đảm bảo chúng ta có một làn da mắt tươi sáng, khoẻ và trông trẻ hơn.

skincare co ban 3

Ảnh: Innisfree

Với 6 lỗi skincare cơ bản này thì chắc hẳn ai cũng từng mắc qua phải. Vậy nên ngay từ bây giờ hãy cải thiện lại ngay để đảm bảo chúng ta có một quá trình chăm sóc da thật hoàn hảo nhé.

Các bài viết khác

  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

Leave a Reply