So sánh Chứng Chỉ Quỹ và Trái Phiếu

Nói về đầu tư thụ động thì người ta nghĩ ngay đến 2 kênh đầu tư này, đa số ít quan tâm vì nó sinh lời chậm và hơi nhàm chán, tuy nhiên những ai có tầm nhìn dài hạn thì sẽ thấy 1 lợi ích khổng lồ với sự thoải mái , hiệu quả của lãi xuất kép, đi kèm là lợi nhuận vượt trội và an toàn về lâu về dài.

So sánh Chứng Chỉ Quỹ và Trái Phiếu

Đối với Chứng Chỉ Quỹ, nó giống như cổ phiếu, nhưng nó giảm rủi ro và đa dạng hóa hơn, thay vì bạn mua từng cổ phiếu thì bây giờ mua 1 rổ nhiều cổ phiếu, thay vì tự nghiên cứu thì bạn giao việc đó cho tổ chức Quỹ, có các chuyên gia, họ sẽ tự quản lý và cơ cấu danh mục cho bạn. Chứng Chỉ Quỹ dành cho nhà đầu tư lâu dài, thường tầm nhìn là vài năm hoặc là cứ tích lũy cho tới khi về hưu, như 1 cái quỹ đen, nó vẫn có rủi ro y chang cổ phiếu, nếu thị trường xấu thì có giảm nhưng vì nắm 1 rổ cổ phiếu nên rủi ro hầu như đã được phân chia toàn bộ, trong dài hạn thì sẽ LUÔN TĂNG.

trai-phieu

Còn TRÁI PHIẾU là kênh đầu tư lợi nhuận ổn định, cố định, an toàn, phù hợp với vốn tiền lớn, hoặc nhà đầu tư không muốn gặp rủi ro, vì không phải ai cũng có thời gian và tâm huyết với chứng khoán, họ không thể đầu tư như các trader được, người ta thường mua Trái phiếu để đảm bảo an toàn tài sản để có nguồn thu nhập cố định, độc lập, bất chấp thị trường tăng hay giảm. Ví dụ Bạn bỏ vào 1 tỷ, đầu tư 2 năm với lãi 10%/năm thì mỗi năm bạn sẽ có 100tr, không cần lo lắng 🙂 . Mức lợi tức trung bình của Trái Phiếu từ 8-12%, tuỳ vào thời gian và số tiền của bạn.

dau-tu-tai-chinh

Cả 2 kênh đầu tư trên đều an toàn nhưng mỗi kênh có cách đầu tư khác nhau tuỳ nhu cầu và vốn của mỗi người. Với Trái Phiếu bạn bảo vệ số tiền của mình, với CCQ Bạn hoàn toàn có thể đầu tư từ rất sớm và tích lũy như một bảo hiểm phòng thân. Rủi ro gần như không tồn tại hoặc trên lý thuyết đối với việc đầu tư thụ động này.

Honsoibattu @ Pháp|CK

  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

Leave a Reply