Thích Tiểu Long sự nghiệp tụt dốc nhưng gia thế lại cực khủng không làm ăn cả đời cũng không hết

Thích Tiểu Long sinh năm 1988 từng được coi là thần đồng võ thuật cậu bế vàng trong làng điện ảnh Trung Hoa. Anh được kỳ vọng sẽ kế cận những ngôi sao dòng phim võ thuật hàng đầu Trung Quốc như Thành Long, Lý Liên Kiệt, Chung Tử Đơn….

thich-tieu-long

Tuy nhiên, khi danh tiếng đang ở thời kỳ đỉnh cao, con đường rộng mở thì Thích Tiểu Long bất ngờ dừng công việc diễn xuất để đi du học. Khi quay trở lại anh không thể lấy lại vi trí như xưa anh đã hết thời.

Nhưng anh vẫn có cuộc sống giàu sang. Ở tuổi 30 ngôi sao ngôi sao sở hữu khố tài sản lên đến hàng trăm tỷ đồng. Với khoảng tiền nhiều anh có thể sống sung sướng, thoải mái không cần lo nghĩ quá nhiều đến kinh tế.

tieu-long

Thích Tểu Long có thú vui xa xỉ như tậu siêu xe, du thuyền, giày, đồng hồ hàng hiệu…Đam mê tốc độ nên Thích Tiểu Long thích sưu tập xe. Anh thường lái chiếc SUV hạng sang Range Rover Autobiography có giá chục tỷ. Và còn có Audi R8,  Nissan GT-R củng nằm trong bộ sưu tập của anh.

thich-tieu-long1

Nguyên nhân vì sao Thích Tiểu Long có cuộc sống đáng ghen tị như vậy dù danh tiếng và sự nghiệp lao dốc?

Cha Thích Tiểu Long là võ sư Trần Đông Sơn một nhân vật có tầm cỡ trong làng võ thuật Trung Hoa. Ông là hiệu trưởng trường võ thuật Thiếu Lâm Tung Sơn nằm trong khung viên Thiếu Lâm Tự. Ngôi trường này đã thu hút hàng trăm môn sinh theo học. Không những vậy ông Trần Đông Sơn còn là 1 doanh nhân giàu có sở hữu 9 Cty làm ăn phát đạt trong các lĩnh vực điện ảnh, ẩm thực, văn hóa, võ thuật. Tên của các Cty đều có chữ “Tiểu Long”  trong tên con trai mình.

Trịnh Châu không ai là không biết đến độ giàu có của Thích Tiểu Long. Nghe đồn với khối tài sản kếch xù ông có thể mua bất cứ gì ông muốn không cần đắng đo, suy nghĩ. Thích Tiều Long từ nhỏ đã được đại sư Thích Vĩnh Tín trụ trì Thiếu Lâm nhận làm đệ tử vậy nên vị trí của Thích Tiểu Long trong làng võ thuật là không hề đơn giản. Nhiều ngôi sao tầm cỡ như Thành Long cũng phải nể nang vài phần.

long

Ngoài ra, Anh còn được chống lưng bởi thế lực xã hộ đen hùng mạnh. Cha nuôi là Ngô Điêu tổng hộ pháp của bang xã hội đen Trúc Liên. Ông Ngô Điêu cũng là người quản lý Thích Tiểu Long từ lâu. Trúc Liên Bang là một bang lớn trong 4 bang xã hội đen trực thuộc Hội Tam Hoàng Đài Loan. Với hơn 20.000 thành viên hoạt động tại Đài Loan và hải ngoại. Đến cả trùm xã hội đen Hồng Kông là Hướng Hoa Cường người từng khiến Thành Long quỳ gối, Lý Liên Kiện phải nghe theo cũng không dám đụng vào Thích Tiểu Long.

tieu-long

Vì gia thế như vậy Thích Tiểu Long không cần nổi tiếng nhưng vẫn có chỗ đứng trong làng giải trí. Từ 1993 đến năm 2002, anh đã đóng hơn 30 bộ phim, trung bình 1 năm 3 phim. Tuy còn nhỏ nhưng thù lao của Thích Tiểu Long đã vượt xa nhiều gương mặt tên tuổi. Khi ở thời kỳ đỉnh cao thu nhập của anh lên tới hàng triệu NDT. Cha mẹ anh lại khá biết cách đầu tư sinh lời nên tài sản càng ngày càng nhiều. Du không còn nổi tiếng nhưng Thích Tiểu Long vẫn là ngôi sao võ thuật hiếm có của màn ảnh châu Á. Ánh hào quang trong quá khứ đảm bảo cho anh có cuộc sống không cần suy nghĩ như bây giờ. Hiện tại nhiều nhãn hàng vẫn tiềm đến anh để quảng cáo dù anh không phải là gương mặt ăn khách nhất. Hiện tại anh được mời làm giám khảo cho các giải đấu võ thuật chuyên nghiệp và gương mặt của nhiều tạp chí. Năm 2017  anh còn mở một võ quán mang tên Long Môn Thích Gia để trở thành võ sư. Anh còn thử sức với vai trò đạo diễn, sản xuất phim. Đây cũng là một nguồn thu nhập đảm bảo kinh tế của anh.

  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

Leave a Reply